Tra cứu thông tin hóa đơn điện tử

Hoá đơn điện tử
Hoá đơn điện tử

Chắc hẳn trong số các quý độc giả khi nhận hóa đơn điện tử từ một đơn vị bán hàng hóa muốn kiểm tra xem hóa đơn này có đảm bảo hay không, doanh nghiệp xuất hóa đơn cho mình có còn hoạt động hay không. Làm sao để tra cứu thông tin hóa đơn điện tử và kiểm tra tình trạng của bên bán. Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Mẫu hóa đơn điện tử
            Mẫu hóa đơn điện tử

1. Đầu tiên các bạn truy cập cổng thông tin Hệ thống tra cứu hóa đơn

http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn

Tra cứu hóa đơn điện tử viettel

2. Chọn hình thức tra cứu: 

Các bạn vào Thông tin hóa đơn, biên lai >> Hóa Đơn >> Tra cứu một hóa đơn ( Chọn tra cứu nhiều hóa đơn nếu bạn muốn tra cứu nhiều hóa đơn).

 

Tra cứu hóa đơn điện tử viettel
       

3. Các bạn điền vào các thông tin vào ô trống:

Mã số thuế của người bán, mẫu số, ký hiệu trên hóa đơn, Số hóa đơn, mã xác thực.(các thông tin có đánh dấu (*) là thông tin bắt buộc các bạn có thể thấy những thông tin này trên hóa đơn điện tử).

 

Tra cuu hoa don gtgt
                 

4. Kích vào ô tìm kiếm

5. Kết quả tra cứu thông tin hóa đơn điện tử:

Hoá đơn điện tử
          

Kết quả tra cứu với hóa đơn điện tử chỉ cho ta kết quả về thông tin người bán:

  • Người bán HHDV
  • Địa chỉ
  • Trạng thái hoạt động
  • Cơ quan thuế quản lý

Từ kết quả ta có thể kiểm tra xem doanh nghiệp xuất hóa đơn có còn hoạt động hay không từ đó xác định tính hợp pháp của hóa đơn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn cách Tra cứu thông tin hoá đơn điện tử. Cũng như kiểm chứng hóa đơn có hợp lệ hay không. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Và hãy truy cập địa chỉ hocketoanonline.vn của chúng tôi. Để có thể tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích!

Bình luận